Các ‘ông lớn’ smartphone dè chừng với điện thoại 3 màn hình của Microsoft

0
107

Microsoft rõ ràng không muốn khoanh tay đứng nhìn mảng smartphone vẫn đang mang ‘núi tiền’ về cho Apple và Samsung. Một smartphone đặc biệt của hãng này với 3 màn hình có thể sẽ là câu trả lời trong thời gian tới.

>>>iPhone 2019 gây sốc khi có 3 camera, zoom quang học 5X

Từ tháng 12/2017, một số bằng sáng chế liên quan đến dự án Andromeda của Microsoft được tiết lộ cho thấy, chiếc smartphone có thể gập lại thành máy tính bảng và ngược lại.

Một số người tin rằng đây là chiếc điện thoại Surface Phone được chờ đợi từ lâu.

điện thoại gập,Microsoft,bằng sáng chế,smartphone gập
Bằng sáng chế mới tiết lộ chiếc smartphone 3 màn hình của Microsoft

Mới đây, thêm một bằng sáng chế của Microsoft cho thấy, gã khổng lồ phần mềm có thể đang phát triển chiếc smartphone có tới 3 màn hình, bao gồm một màn hình nhỏ trong bản lề.

Các hình ảnh từ bằng sáng chế này cho thấy thiết bị có 2 màn hình lớn ở 2 bên. Ở giữa, nơi màn hình ngoài gấp lại, là màn hình hẹp hiển thị thông tin được ghép nối với màn hình khác bao gồm: nút điều khiển ảo, thời gian, tin nhắn, thông báo và cuộc gọi.

điện thoại gập,Microsoft,bằng sáng chế,smartphone gập
Smartphone mở ra như một cuốn sách

Thông tin hiển thị trên màn hình thứ ba phụ thuộc vào trạng thái của bản lề. Nói cách khác, những gì bạn nhìn thấy trên màn hình bản lề sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã mở thiết bị hoàn toàn ở chế độ máy tính bảng hay không, chế độ “lều” hoặc mở ra như một cuốn sách.

điện thoại gập,Microsoft,bằng sáng chế,smartphone gập
2 màn hình lớn ở 2 bên trên bằng sáng chế smartphone có 3 màn hình của Microsoft

Samsung cũng được cho là đang phát triển chiếc smartphone Galaxy X với màn hình có thể gập, có thể công bố vào tháng 2 năm sau. Những tin đồn về thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại này cũng rò rỉ thời gian gần đây.

Galaxy X được cho là cũng có 3 màn hình nhưng không giống như những hình ảnh chúng ta thấy từ ứng dụng bằng sáng chế của Microsoft. Galaxy X có hai màn hình OLED 3,5 inch bên trong thiết bị và một màn hình tương tự ở bên ngoài. Màn hình này được sử dụng để điều khiển thiết bị khi nó ở chế độ smartphone.

điện thoại gập,Microsoft,bằng sáng chế,smartphone gập
Smartphone 3 màn hình của Microsoft khi ở chế độ gập

Ứng dụng bằng sáng chế của Microsoft ban đầu được đệ trình vào ngày 9/11/2016.

Hải Nguyên (theo PhoneArena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.