tổng hợp các thông tin về VPS Hosting

0
17

Máy chủ ảo là gì và được ứng dụng ra sao đối với ngành IT hiện nay? Và nhiều người khi mới nghe về cái dịch vụ này không khỏi thắc mắc tới máy chủ ảo là thứ gì, có tác dụng ra sao mà chuyển được thành một dịch vụ như vậy. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho mọi người về việc sử dụng máy chủ ảo – VPS Hosting trong cuộc sống của chúng ta. Bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích tại đây đấy.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Những server ảo này có riêng hệ điều hành, địa chỉ IP, CPU, dung lượng RAM,… Chính vì vậy nên VPS Hosting có thể coi như một hệ thống riêng biệt. Chủ sở hữu hệ thống có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như restart, quản lý root,…

Các chức năng chính của VPS Hosting : VPS Hosting vốn là máy chủ ảo được phát triển đầy đủ tính năng và vai trò, nhưng nhìn chung chúng có những vai trò sau:

Vai trò làm máy chủ game cho các doanh nghiệp : Để đảm bảo game luôn vận hành trơn tru, nhất là phòng bị sập server khi số lượng truy cập lớn thì dung lượng máy chủ ảo lớn là một trong những hướng giải quyết được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Chức năng lưu trữ website đa dịch vụ : Với các web có lượng truy cập cao, nhưng các chủ web vẫn chưa có đủ kinh phí để làm riêng một data center cho mình thì phương án thường được nhắm tới là thuê máy chủ ảo đủ mạnh để phục vụ cho công việc của mình.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : VPS Hosting không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. VPS Hosting làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu. Khi thuê dịch vụ VPS Hosting để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,.

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. : tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ VPS Hosting. Qua trung gian VPS Hosting này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau : VPS Hosting lưu trữ tốt nhất hai dạng dữ liệu là hình ảnh và video, thậm chí là những thứ có dung lượng vô cùng lớn. Do đó mà nó liên tục được thuê bởi các công ty quảng cáo hay thiết kế đồ họa,..

Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn : VPS vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì VPS Hosting có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Đối với rất nhiều người hiện nay VPS Hosting đã chẳng còn xa lạ gì nữa, hay nói cho chính xác hơn thì chúng đang rất phổ biến.  Trong quá trình đó, bạn có thể gặp nhiều thuật ngữ mới như cloud server, không gian lưu trữ web, VPS, web Hosting,… Trong đó, hiện có khá nhiều gặp khó khăn khi phải tìm hiểu về VPS Hosting.

>>> Xem thêm : giá vps – Chia sẻ cách sử dụng VPS Hosting hiệu quả nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.