Thành lập công ty liên doanh cần những bước nào?

0
21

Công ty liên doanh là hình thức kinh doanh như thế nào, nó có gì đặc biệt mà lại được nhiều người lựa chọn như hiện nay? Trong đó, hiện nay ở nước ta đang có không ít đơn vị công ty liên doanh đã và chuẩn bị được thành lập. Câu trả lời sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây, nếu bạn đọc quan tâm đừng vội rời khỏi nhé, sẽ có nhiều điều bổ ích lắm đấy.


Bước đầu tiên của quá trình đăng ký thành lập công ty liên doanh đó chính là nộp hồ sơ qua mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau khi đã nộp hồ sơ, hệ thống sẽ trả cho bạn một giấy biên nhận tự động.Tùy theo dạng công ty, vốn điều lệ mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giấy chứng nhận đầu tư. Đầu tiên, với dạng công ty hợp danh, đó là khi đa số thành viên là người, tổ chức nước ngoài. Thứ hai, đối với công ty cổ phần có cổ đông là người nước ngoài giữ trên 51% vốn điều lệ.


Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt.  Nếu hồ sơ hợp lệ, khoảng 3 ngày sau bạn sẽ nhận được yêu cầu nộp bản hồ sơ giấy từ phía nhân viên cũng như lên lịch trả kết quả. Và những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị cho quá trình này đó là giấy đề nghị thành lập công ty, điều lệ, danh sách thành viên, các giấy tờ chứng minh nhân thân của thành viên hoặc là giấy thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức, giấy chứng nhận đầu tư (có thể cân hoặc không tùy theo trường hợp). Nếu để ý, bạn có thể thấy rằng hiện nay ở nước ta có không ít công ty liên doanh đang hoạt động và sắp được thành lập trong tương lai không xa. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về hình thức kinh doanh này đặc biệt là việc làm thủ tục đăng ký thành lập.


>>> Xem thêm : thành lập công ty liên doanh với nước ngoài – Những yêu cầu của pháp luật đối với thành lập công ty liên doanh là gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.